Ngày hè nóng bức lại đến, làm cách nào để cho ngày hè trở nên mát mẻ hơn, cùng khám phá cách làm thạch cam thật đơn giản cho ngày hè nhé!
Nguyên liệu:
-4 quả cam nhỏ (khoảng 1 kg), mình vắt được chừng 200 ml nước cam
-Bột thạch: 4g
-Nước lọc: 200 ml
-Đường: tùy khẩu vị và tùy vào độ chua của cam
Thực hiện:
Hòa tan bột thạch, đường và nước lọc rồi cho vào xoong đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy đều tay, đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
Cam bổ theo dọc quả, vắt lấy nước cốt (nên lọc qua rây loại bỏ hết tép cam để thạch được mịn đẹp) rồi trộn lẫn vào hỗ hợp bột thạch ở trên. Lưu ý không đun nóng nước cam vì dễ làm cho thạch bị đắng.
Dùng thìa nạo sạch ruột của từng nửa quả cam , cố định trên cốc/bát rồi đổ thạch cam vào đầy từng quả.
Xong, cho vào tủ lạnh chừng 1h cho thạch đông lại, lấy ra , dùng dao sắc bổ thành múi và măm măm thôi:
Xua đi cái nóng mùa hè bằng món ăn thật đơn giản này nhé!
Xem thêm :
0 nhận xét :
Đăng nhận xét